Có không giữ, mất đừng tìm

ĐÔI NÉT VỀ HẮC NHAN: TÁC GIẢ – TÁC PHẨM

(Phần 1)

Tác phẩm của Hắc Nhan phần lớn rất ngắn, ước chừng khoảng 10 chương, cách hành văn tương đối ổn. Có vài bộ đặc biệt hay, có vài bộ bình thường. Nam chính có thể là tình trường, hoặc là tâm ngoan thủ lạt. Nữ chính tư thái đều có vẻ thấp. Vài người là kỹ nữ – tầng lớp thấp nhất trong xã hội, cô nhi tính cách có vẻ cứng cỏi, đều phải vì nam chính trả giá rất nhiều mới lọt vào mắt xanh của nam chính. Trong tác phẩm của Hắc Nhan thường sắp xếp xâm nhập mê cung, tình tiết nữ cứu nam. Kết cục đều là HE. Cũng có một bản nữ tôn, một bản đam mỹ.

  1. Mộng Xuân Hoa (đã có bản chuyển ngữ)

Tác phẩm này trước mắt là tác phẩm lớn nhất, kinh điển của Hắc Nhan. Đề nghị các bạn đọc Hắc Nhan nên bắt đầu từ bộ này. Nữ chính là tử sĩ địa vị thấp nhất, tính cách cứng cỏi, có năng lực. Nam chính là vương gia cao ngạo, sau cùng xưng đế. Vì nhân duyên, nam nữ chính cùng nhau vào sinh ra tử. Lúc bình yên rồi nam chính vì không hiểu trái tim mình, sợ rằng quá quan tâm nên bắt đầu ngược nữ chính.

  1. Tàn nô – Huyễn Thần cướp Thiên tịch: là câu chuyện của một cặp tỷ muội thất lạc.

(đang được Tử Phương cốc chuyển ngữ)

Tỷ tỷ Thu Thần Băng Luyến dưới ngòi bút của Hắc Nhan là nữ nhân mỹ lệ nhất, đáng tiếc đầu truyện tự hủy dung mạo, tự sát không thành lưu lạc trên thảo nguyên, được nam chính là một thủ lĩnh của bộ lạc lưu giữ. Tác phẩm của Hắc Nhan đều không thuộc loại nhìn mặt mà bắt hình dong, nữ chính bình thường chỉ có chút nhan sắc. Nam chính trong Tàn nô là anh hùng khí chất hiên ngang.

  1. Huyễn thần cướp thiên tịch

Nam chính Thiên Mạch là chủ nhân của Nữ Nhi Lầu. Hắn là huyễn lang tộc, nửa người nửa sói. Nữ nhi lầu là tổ chức do thiên Mạch lập ra, các thành viên đều là nữ nhi làm sát thủ, thu thập tin tức tình báo. Thiên Mạch có Tứ cơ Xuân Hạ Thu Đông. Trong đó Hạ cơ gọi là Thu Thần Băng Quân, là muội muội của Băng Luyến. Ba tam cơ khác đều không liên quan nhiều. Quyển này nói về Hạ cơ cùng Thiên Mạch trải qua nghịch cảnh thế nào, Thiên Mạch cưới Hạ cơ. Quyển này và Tàn nô nội dung có liên quan, nếu tính theo thời gian nên đọc Tàn Nô trước rồi đọc Huyễn Thần cướp Thiên tịch.

  1. Kiếp thê (đã có bản chuyển ngữ)

Bộ này có nội dung tương đối giống Tàn nô, kể về chuyện của mã tặc trên thảo nguyên. Bộ này rất hay. Nội dung tình tiết, nhân vật chính đều có bóng dáng của Mộng Xuân Hoa. Ở kết thúc, chữa khỏi cho hài tử của nữ chính có lẽ là vị nữ nhi thứ bảy của Nữ Nhi lầu.

  1. Nữ nhi lầu hệ liệt
    • Nữ nhi lầu – Trường mệnh nữ (do Tử Phương cốc chuyển ngữ)

Lầu chủ Nữ Nhi lầu tên gọi Long Nhất là nhân vật chính. Nàng một mực yên lặng thích tiểu sư đệ của mình, tiểu sư đệ ban đầu không có cảm giác với nàng, về sau hai người sống chung một thời gian mới phát sinh tình cảm. Long Nhất vì cứu tính mạng của hắn mới thay máu cho hắn, sinh tử không rõ, kết cục HE. Toàn văn 10 chương, nam chính tính cách có vẻ lịch sự ôn nhu.

5.2 Nữ nhi lầu – cổ giới

Câu chuyện của Vân Nhị. Vân Nhị tính tình tốt, cùng nam chính có tình cảm. Nam chính tính cách phóng túng, tùy hứng, tâm ngoan thủ lạt. Hai người cùng nhau trải qua mê cung, nữ chính cứu nam chính. Bộ này đọc bình thường.

  • Nữ nhi lầu – ngũ canh chung

là câu chuyện của Bạch Tam và tam thiếu gia nhà họ Khanh – Khanh Tố. Bạch Tam tính cách có phần giống Tiểu Long Nữ, Khanh Tố ban đầu giả vờ có chút bướng bỉnh, giống như Tiểu Ngư Nhi. Kỳ thật người này có chút si tình. Bản này cũng có bóng dáng của “Mộng Xuân Hoa ”, bản này rất hay.

  • Nữ nhi lầu – điên cuồng đạo

Kể về Yên Cửu và Âm Cực Hoàng. Bản này không hay lắm. Yên Cửu là một cô nương cố chấp. Âm Cực Hoàng ban đầu là một nam nhân hư hỏng, sau đó có xuất gia làm hòa thượng một thời gian.

  • Nữ nhi lầu – thạch lựu hồng

Câu chuyện của Mai Lục và Kỷ Thập.

Lúc còn nhỏ Kỷ Thập rất đáng yêu. Lớn lên vì câu chuyện của Mai Lục mà cảm động. Mai Lục tuân theo phong cách của nữ chính trong chuyện Hắc Nhan, khá hiểu chuyện. Trượng phu của nàng Thập Nhất Lang tính cách nho nhã, sau này trở thành người con duy nhất của hoàng đế có phần tích cách hai mặt giống như nam chính trong “Táng tình quỷ tịch vũ”, có điều ôn nhu hơn rất nhiều.

Kỷ Thập là người có hai mặt, bên ngoài vui vẻ thích cười, bên trong u sầu, tính cách như vậy không được yêu thích. Trượng phu của nàng là đồng tính, một đôi kỳ lạ.

Bộ này có 40 chương, trước mắt là bộ dài nhất của Hắc Nhan. Đơn giản là có nhiều tình tiết mê cung hơn.

0 0 votes
Article Rating
 
Subscribe
Notify of
guest

24 Comments
oldest
newest most voted
Inline Feedbacks
View all comments
Giaihanh
Giaihanh
January 27, 2019 1:53 AM

Bộ Vãn Hương Nguyệt cũng hay, tiếc là ngược nam ít quá.

Vo nga
Vo nga
May 4, 2019 7:05 PM

Bạn ơi, ở kiếp thê í, mình đâu có thấy đoạn nào nói đến chữa khỏi bệnh cho nữ nhi của nữ chính đâu ạ ??? Hay là truyện có thêm ngoại truyện mà mình ko biết nhỉ

BÒ
November 11, 2019 2:38 PM
Reply to  Vo nga

Ở chương cuối nha bạn

Hanh Nguyen
Hanh Nguyen
August 1, 2019 3:54 AM

Mình vừa đọc xong truyện Huyễn Thần Cướp Thiên Tịch mà bạn edit. Cám ơn bạn nhiều nhé, bộ truyện rất hay! Rất mong bạn sẽ edit những truyện khác của Hắc Nhan, mình rất thích tác giả này.

Hanh Nguyen
Hanh Nguyen
August 1, 2019 5:52 PM

Mình có nhìn thấy, nhưng 2 bộ này mình đọc rùi. Có điều mình rất thích văn phong của bạn nên khi nào muốn đọc lại mình lai xin đọc ké nhé :)! Hi vọng sẽ đọc được nhiều truyện HN khác do bạn edit! Thanks nhiều nhé!

Quỳnh
Quỳnh
September 11, 2019 11:11 PM

mình biết đến Hắc Nhan lần đầu tiên qua bộ Diệp Thanh Hồng. ko hiểu hiểu sao đọc 1 cái là mình cứ bị cuốn vào ko dứt ra được. mạch truyện của Hắc Nhan rất nhẹ nhàng mà day dứt, ko kịch tính, ko cẩu huyết, ko giật gân như những tiểu thuyết ngoài kia. nữ chính thì lúc nào cũng vậy. dám yêu dám chịu, khi yêu là hết mình, ko so đo toan tính thiệt hơn. mình cảm ơn nhóm đã dành thời gian dịch ra những tác phẩm này để thỏa mãn cơn “cuồng” của tụi… Read more »

Từ an
Từ an
October 15, 2019 12:34 PM

Muốn đọc full bản nữ nhi lầu hệ liệt quá mà k có link. Huhu. Tiếc là HN k làm 1 bộ riêng về Bạch Ẩn nhỉ.

ms.bear
ms.bear
October 19, 2019 5:00 PM

cho hỏi có bộ nào về thương ngự – hồng liễu ko?

BÒ
November 11, 2019 3:09 PM

Cho Bò hỏi xíu hình như còn mấy bộ Hắc Nhan viết về các nàng Diệm nương bạn có edit không ??? Bò thấy truyện về mấy nàng Diệm nương rất hấp dẫn mà nhất là khi hết thúc bộ DIỆM NƯƠNG Hắc Nhan còn bỏ ngỏ để dẫn dắt chuyện của Hồng Hô thì phải 🤔🤔

Bò
November 13, 2019 1:49 PM
Reply to  tuphuongcoc

Vậy cảm ơn nha nếu mấy bạn đào mấy bộ đó Bò sẽ qua thấy mấy bạn edit mượt lắm. Cho Bò xin bộ của Hồng Hô được không bạn ^^

Quỳnh anh
Quỳnh anh
November 14, 2019 10:05 PM

Mjk biết đến hắc nhan qua bộ diệm nương, sau đó là bộ tàn nô, rồi thấy nó liên quan đến nhau quyết định đọc toàn bộ truyện của hắc nhan :)) bh lại trên con đường kiếm truyện mới , tác giá mới bh viết non tay lắm chả mấy khi kiếm dc bộ truyện khá hay ntn

Ahhihi
Ahhihi
January 5, 2020 8:43 PM

Truyện của Hồng Hô là nam chính là ai v ad ui

Ahhihi
Ahhihi
January 5, 2020 8:44 PM

Truyện Hồng Hô nam chinh là ai v ad

Quế Phương
Quế Phương
September 12, 2020 10:25 AM

Mình lượn tới lui page của bạn nhiều lần rồi mà giờ mới bình luận. Cảm ơn bạn đã yêu thích và viết về tác giả cũng như review ngắn về truyện của tác giả. Cố gắng bạn nhé!
Mình thích các tác phẩm của Hắc Nhan lắm, quyển thích nhất là Vãn Hương Nguyệt. Mình thích nữ chính Hắc Nhan xây dựng: HIỂU CHUYỆN.
Truyện HN ngắn gọn nhưng vẫn gây xúc động. Tiếc là hình như không nhiều bạn đọc biết tới nên truyện được edit hoàn không có nhiều T_T.

^^
24
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x